PHÂN VIỆN NGHIÊN CỨU THỦY SẢN NAM SÔNG HẬU

PHÂN VIỆN NGHIÊN CỨU THỦY SẢN NAM SÔNG HẬU
I. Giới thiệu
Phân viện nghiên cứu thuỷ sản Nam Sông Hậu là đơn vị khoa học công lập trực thuộc Viện Nghiên Cứu Nuôi Trồng Thủy Sản II (Bộ NN&PTNT). Phân viện thực hiện các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đào tạo, tập huấn, hợp tác quốc tế, tư vấn, sản xuất kinh  doanh và dịch vụ về nuôi trồng thủy sản nội địa và ven biển ở các tỉnh Nam Sông Hậu.
II. Các sản phẩm công nghệ sẵn sàng chuyển giao
1. Quy trình xử lý nhanh mẫu mô học (dưới 8 giờ, giảm độc hại) 
     
2. Quy trình chẩn đoán nhanh bệnh thuỷ sản bằng Real time PCR có chi phí thấp (giảm trên 50%)
     
3. Quy trình sản xuất kit xác định vi khuẩn Vibrio parahemolyticus
     
4. Quy trình sản xuất giống tôm càng xanh toàn đực có tỷ lệ sống cao (tỷ lệ sống từ zoea đến postlave trên 30%)
     
5. Quy trình sản xuất giống cua biển có tỷ lệ sống cao (tỷ lệ sống từ zoea đến cua giống trên 20%)
     
6.

Quy trình nuôi tôm sú-lúa năng suất tôm trên 500kg/ha và lúa trên 5 tấn/ha

 
     
7. Quy trình tôm cua kết hợp rừng ngập mặn (năng suất tôm cua>500 kg/ha/năm) 
     
8. Quy trình nuôi tôm sú, tôm thẻ bán công nghiệp/công nghiệp có tỷ lệ thành công trên 80%
     
9. Quy trình và công thức thức ăn công nghiệp nuôi cá Chẽm, cá Giò
     
10. Quy trình nuôi cá chẽm, cá giò trong ao đất

III. Các quy trình công nghệ đang nghiên cứu
  1. Quy trình công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh năng suất trên 100 tấn/ha/năm thân thiện với môi trường (tỷ lệ thành công trên 90%).
  2. Quy trình chế tạo thảo dược phòng bệnh gan tuỵ cấp trên tôm nuôi (thay thế kháng sinh) 
  3. Quy trình nuôi tôm sú quảng canh cải tiến năng suất ổn định trên 400 kg/ha/năm
  4. Nghiên cứu sản xuất thức ăn nuôi tôm thẻ, tôm sú có tăng trọng nhanh và hệ số thức ăn thấp
 
 
Tôm giống càng xanh toàn đực
Phân viện nghiên cứu thủy sản NSH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay799
  • Tháng hiện tại21,110
  • Tổng lượt truy cập3,249,799
logo vn copy 1 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây