Phòng Công Nghệ Sản Xuất Giống Và Nuôi Thủy Sản

PHÒNG CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT GIỐNG VÀ NUÔI THỦY SẢN
 
I. Chức năng, nhiệm vụ
 1. Xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia, quy trình, quy phạm, hướng dẫn kỹ thuật về nuôi trồng thủy sản, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản nội địa và ven biển thuộc nhiệm vụ của Phân viện theo quy định của pháp luật.
 2. Nghiên cứu và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ nuôi trồng, khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản nội địa và ven biển.
 3. Nghiên cứu đặc điểm về sinh học sinh sản, dinh dưỡng, sinh trưởng của các đối tượng thủy sản.
 4. Tham gia tập hợp, tuyển chọn và lưu giữ giống gốc, giống thuần các loài thủy sản bản địa có giá trị kinh tế; lưu giữ, khai thác và phát triển nguồn gen thủy sản. Tham gia chọn, tạo giống.
 5. Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất giống nhân tạo, sản xuất và dịch vụ những loài có giá trị kinh tế cao phục vụ nuôi trồng thủy sản của vùng và cả nước.
 6. Nghiên cứu các mô hình nuôi trồng thuỷ sản, phương án bảo vệ, khai thác nguồn lợi thủy sản thích ứng với biển đổi khí hậu.
 7. Khảo nghiệm, kiểm nghiệm giống, thức ăn, thuốc, hóa chất và chế phẩm sinh học dùng trong thủy sản theo quy định của pháp luật.
 8. Đào tạo, tập huấn và cấp giấy chứng nhận các khóa học ngắn hạn về sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản.
 9. Hợp tác, liên kết với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để thực hiện các nghiên cứu về nuôi trồng thủy sản; thử nghiệm và triển khai nhân rộng các mô hình nuôi thủy sản bền vững và có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu. Tham gia công tác khuyến ngư
II. Các hoạt động đang triển khai
 1. Sản xuất giống các loài thủy sản có giá trị kinh tế, phù hợp với nhu cầu của vùng, đặc biệt tôm càng xanh toàn đực và cua giống.
 2. Thử nghiệm và hoàn thiện các quy trình nuôi tôm thương phẩm thân thiện với môi trường, quy trình nuôi tôm thương phẩm công nghệ cao.
 3. Kết hợp với các Dự án do địa phương, và Trung ương quản lý để xây dựng mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú theo hướng bền vững, năng suất cao, thích với biến đổi khí hậu.
 4. Tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi tôm các mô hình cho bà con nông dân ở trong khu vực Nam Sông Hậu.
Tôm giống càng xanh toàn đực
Phân viện nghiên cứu thủy sản NSH
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập6
 • Hôm nay124
 • Tháng hiện tại5,058
 • Tổng lượt truy cập3,608,686
logo vn copy 1 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây