NGAO MÓNG TAY CHÚA - ĐỐI TƯỢNG TƯƠNG LAI

Thứ ba - 10/12/2019 15:02
Phân viện Nghiên cứu Thủy sản Nam Sông Hậu đang thực hiện đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sinh sản nhân tạo và thử nghiệm nuôi thương phẩm Ngao móng tay chúa Cultellus maximus (Gmelin, 1791)” do Tiến sĩ Vũ Anh Tuấn làm chủ nhiệm. Đề tài thuộc Chương trình KH&CN cấp quốc gia giai đoạn 2014 - 2019, nhằm bổ sung thêm thông tin về thức ăn phù hợp, điều kiện môi trường thích hợp để ương từ giống nhỏ thành giống lớn, từ giống lớn đến kích cỡ nuôi thương phẩm trong ao đất, nuôi trong ao tôm sú thương phẩm và nuôi ở vùng bãi triều.
 

Nghiên cứu thành công sinh sản và nuôi thương phẩm Ngao móng tay chúa Cultellus maximus (Gmelin, 1791) sẽ tạo ra nghề nuôi mới, nhằm đa dạng đối tượng nuôi, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, tăng diện tích mặt nước được sử dụng cho nuôi trồng thủy sản, tăng sản lượng nuôi, góp phần phát triển bền vững cho nghề nuôi thủy sản ven biển. Đồng thời góp phần bảo tồn, phục hồi và tái tạo nguồn lợi Ngao móng tay chúa đang trên đà cạn kiệt, cải thiện môi trường. Đặc biệt, phát triển được đối tượng có giá trị dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế cao một cách bền vững trong tương lai.
 

Tác giả bài viết: Ks. Trần Ngọc Hiểu và Ks. Lê Thị Hằng (Phân viện nghiên cứu thuỷ sản Nam Sông Hậu)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tôm giống càng xanh toàn đực
Phân viện nghiên cứu thủy sản NSH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay179
  • Tháng hiện tại2,540
  • Tổng lượt truy cập3,673,976
logo vn copy 1 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây