PHÂN VIỆN NGHIÊN CỨU THỦY SẢN NAM SÔNG HẬU

http://www.tomvn.org.vn


TẬP HUẤN MÔ HÌNH NUÔI TÔM SÚ – LÚA TẠI TRÍ PHẢI, THỚI BÌNH, CÀ MAU

TẬP HUẤN MÔ HÌNH NUÔI TÔM SÚ – LÚA TẠI TRÍ PHẢI, THỚI BÌNH, CÀ MAU

Dự án: “Xây dựng mô hình nuôi tôm Sú – Lúa ở đồng bằng sông Cửu Long” do TS Vũ Anh Tuấn chủ nhiệm đã triển khai mô hình tại xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã đạt được một số thành công nhất định.Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án, vào ngày 10/6/2017, Phân Viện Nghiên cứu thủy sản Nam Sông Hậu kết hợp với Công ty cổ phần công nghệ sinh học Vạn Xuân tổ chức tập huấn nhân rộng mô hình nuôi tôm Sú – Lúa tại UBND xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.
Tham dự lớp tập huấn và chuyển giao có sự hiện diện của lãnh đạo UBND xã Trí Phải và hơn 70 bà con nông dân đang canh tác mô hình tôm Sú – Lúa tại địa phương đến tham dự.


Ảnh: TS. Vũ Anh Tuấn trình bày mô hình nuôi tôm Sú – Lúa
 

Tại hội thảo, bà con đã được giới thiệu các giải pháp kỹ thuật cho mô hình nuôi tôm Sú – Lúa hiệu quả hơn, được giới thiệu về một số chế phẩm phục vụ trong quá trình nuôi và được hướng dẫn chi tiết về quy trình nuôi như: thời gian thả giống, chăm sóc, quản lý để nâng cao hiệu quả kinh tế - kỹ thuật của mô hình. Ngoài ra, các hộ đang triển khai mô hình cũng thông báo tình hình thu hoạch tôm nuôi đợt 1 tương đối tốt và đạt năng suất khoảng 200 - 300kg/ha, hiện nay đang tiếp tục theo dõi tôm đợt 2 khoảng 30 ngày tuổi và tôm đang phát triển rất tốt.

 
Ảnh: Các đại biểu trao đổi trong phần thảo luận

  Trong buổi tập huấn bà con nông dân đã trao đổi và thảo luận thêm những vấn đề liên  quan đến kỹ thuật canh tác tôm, trồng lúa và những giải pháp quản lý sản xuất nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả của mô hình tôm Sú – Lúa. Lớp tập huấn đã giúp các hộ nắm bắt được toàn bộ quy trình kỹ thuật để có thể chủ động trong sản xuất, góp phần thực hiện mô hình thành công, hiệu quả kinh tế tăng cao hơn so với nuôi truyền thống. Ngoài ra, Hội thảo đã góp phần tích cực trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nuôi tôm cũng như gia tăng sự đồng thuận giữa chính quyền địa phương và bà con đang canh tác mô hình nuôi tôm Sú - Lúa.

 

 

Nguồn tin: Bài và ảnh: Đinh Kim Diệu.  

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây