“ TẬP HUẤN MÔ HÌNH NUÔI TÔM SÚ - LÚA” Xã Vĩnh Lộc Huyện Hồng Dân Tỉnh Bạc Liêu.

Chủ nhật - 18/06/2017 10:31
“ TẬP HUẤN MÔ HÌNH NUÔI TÔM SÚ - LÚA”  Xã Vĩnh Lộc Huyện Hồng Dân Tỉnh Bạc Liêu.
 

      Với sự hỗ trợ của Phân viện nghiên cứu thủy sản Nam Sông Hậu, chính quyền địa phương và hộ tham gia mô hình, dự án “Xây dựng mô hình tôm Sú - Lúa ở đồng bằng sông Cửu Long” bước đầu đã đạt được một số thành công nhất định. Trong khuôn khổ hoạt động của dự án, vào ngày 09/6/2017 Phân viện nghiên cứu thủy sản Nam Sông Hậu phối hợp với công ty cổ phần Công Nghệ Sinh Học Vạn Xuân tổ chức lớp tập huấn “MÔ HÌNH NUÔI TÔM SÚ – LÚA” tại xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.
      Lớp tập huấn “MÔ HÌNH NUÔI TÔM SÚ - LÚA” với sự tham dự của chính quyền địa phương và các hộ tham gia mô hình.Tiến sĩ Vũ Anh Tuấn, Phân viện trưởng đã trình bày các giải pháp kỹ thuật của mô hình tôm Sú – Lúa và giải đáp thắc mắc của hộ nuôi trong thời gian thực hiện dự án. Qua đó rút ra được ưu và nhược điểm cần khắc phục nhằm mục tiêu đem lại hiệu quả kinh tế - kỹ thuật cao hơn cho mô hình tôm Sú – Lúa tại địa phương.

      Đại diện chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Ngân phó chủ tịch UBND xã Vĩnh lộc đã phát biểu đánh giá cao và ghi nhận kết quả  đạt được của dự án. Tiêu biểu có hộ ông Trần Văn Vái đã thu hoạch đợt 1 đạt 70 triệu/1,5 ha, đem lại niềm phấn khởi và kì vọng cao hơn vào đợt thu hoạch tiếp theo cho các hộ tham gia mô hình.

 
 Hình 1. TS. Vũ Anh Tuấn, Phân viện trưởng trình bày và trao đổi các giải pháp kỹ thuật của mô hình; Bà Nguyễn Thị Ngân phó chủ tịch UBND xã phát biểu ý kiến.
 
Hình 2. Quang cảnh lớp tập huấn “Mô hình nuôi tôm sú – lúa”.
Hình 2. Quang cảnh lớp tập huấn “Mô hình nuôi tôm sú – lúa”.
 

Nguồn tin: Bài và ảnh : Đoàn Ngọc Dể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tôm giống càng xanh toàn đực
Phân viện nghiên cứu thủy sản NSH
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay566
  • Tháng hiện tại36,550
  • Tổng lượt truy cập3,470,732
logo vn copy 1 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây